Cách GiảM Tỷ Lệ ĐạO Văn Trên Turnitin

Trong trường học, đạo văn được xem là điều cấm kỵ nhưng nhiều người vẫn luôn mắc phải lỗi này. khi làm assignment, dissertation và coursework bằng tiếng Anh. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong những năm gần đây tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nhiều nguồn tài liệu chỉ với 1 cú click chuột. Tuy nhiên, việc tham khảo các nghiên cứu trước đó cùng một chủ đề dẫn đến việc sinh viên cố tình sao chép hoặc vô tình xào nấu lại nội dung. Do đó, bạn cần tràn bị cho mình những cách giúp giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin hiệu quả. Hiện nay, hầu hết các trường đại học đều sử dụng công cụ check đạo văn khi chấm bài cho sinh viên. Vì vậy, tỷ lệ đạo văn ngày càng cao càng ảnh hưởng đến điểm số cuối cùng của sinh viên. Với hơn 6 năm kinh nghiệm hỗ trợ và nghiên cứu học thuật; tại bài viết này gamechuan.net hướng dẫn bạn cách giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé:

1. Đạo văn là gì?

Plagiarism hay đạo văn là một hình thức chiếm hữu thiếu trung thực thông qua việc sao chép từ ngữ; cách diễn đạt, ý tưởng của tác giả khác. Đạo văn được xem là một hành vi sai trái về mặt đạo đức. Các hành vi đạo văn được xem làm hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng trong môi trường học thuật và công việc.

Bạn đang xem: Cách GiảM Tỷ Lệ ĐạO Văn Trên Turnitin

2. Cách giảm đạo văn trên Turnitin?

*

Cách giảm đạo văn trên Turnitin

Việc cố gắng để bài assignment hoặc dissertation có tỷ lệ đạo văn 0% là điều bất khả thi. Nhiều sinh viên bỏ qua việc tham khảo tài liệu vì sợ điểm đạo văn ảnh hưởng đến điểm số. Tuy nhiên, một bài nghiên cứu không có sự tài liệu sẽ hạn chế độ tin cậy và chất lượng. Vì vậy, thay vì cố gắng để bài viết có tỷ lệ đạo văn 0%, chỉ cần tránh để tỷ lệ đạo văn vượt quá 15% hoặc số % mà trường yêu cầu là bài viết của bạn sẽ được thông qua. Qua đó, bạn sẽ giảm được tỷ lệ đạo văn trên Turnitin.

3. gamechuan.net chia sẻ một số cách giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin như sau

a) Giảm tỷ lệ đạo văn bằng “trích dẫn nguồn đúng cách”

Muốn giảm tỷ lệ đạo văn ở mức thấp nhất, hãy trích dẫn đầy đủ và chính xác. Có rất nhiều phương pháp trích nguồn như nguồn APA, nguồn Harvard, nguồn MLA,… Mỗi phương pháp sẽ có hình thức trích nguồn riêng. Mỗi trường đại học sẽ có yêu cầu riêng đối với sinh viên về việc trích nguồn, nhưng hai nguồn phổ biến nhất là trích nguồn APA và Harvard.

Một cách giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin khác là chỉnh sửa lại trước khi nộp bài hoàn chỉnh. Nếu trường có cấp tài khoản phầm mềm check đạo văn thì hãy thật sự tận dụng nó. Ngược lại, trường không cấp tài khoản sử dụng phần mềm check đạo văn, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ plagiarism check bên ngoài.

Xem thêm: Học Cách Bắn Đột Kích Giỏi Không Phải Ai Cũng Biết, Cách Chơi Đột Kích Giỏi

b) Giảm tỷ lệ đạo văn bằng “thay đổi cấu trúc câu”

Hãy linh hoạt trong việc thay đổi cấu trúc câu nhằm diễn đạt theo cách của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo việc paraphrase được nội dung câu của tác giả. Ví dụ, bạn có thể chuyển câu chủ động thành câu bị động hoặc hoán đổi vị trí các từ. Để không diễn đạt sai ý của tác giả, nên đọc đi đọc lại đến khi nắm rõ ý nghĩa.

c) Giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin bằng “sử dụng từ đồng nghĩa”

Khó khăn khi diễn đạt ý của tác giả, thay vì viết lại câu, hãy sử dụng từ đồng nghĩa. Nhờ đó, bạn có thể diễn đạt lại những cụm từ hoặc nội dung bị quét theo một cách khác. Nhưng cần chú ý từ đồng nghĩa phải có nghĩa tương tự như từ gốc và đúng ngữ cảnh. 

Kết

Đã có rất nhiều trường hợp không “pass” được môn vì Turnitin. Đừng để công sức nghiên cứu và viết bài của bạn đổ sông đổ biển chỉ loay hoay vì giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin. Ngoài những cách nêu trên, bạn nên bắt tay vào làm bài ngay từ khi giáo viên giao nhé.

Nhiều sinh viên đợi đến gần deadline mới bắt đầu đọc tài liệu dẫn đến việc tâm trạng căng thẳng; không có ý tưởng viết bài và cứ thế sao chép gần như toàn bộ nội dung của tác giả làm gia tăng tỷ lệ đạo văn. Nếu bắt đầu làm bài sớm, bạn sẽ có thời gian để nghiên cứu tài liệu kỹ; nắm rõ nội dung và có thể paraphrase tốt hơn. Hơn thế nữa; việc hoàn thành bài sớm sẽ cho bạn thêm thời gian để kiểm tra lại bằng phần mềm check đạo văn và chỉnh sửa trước khi nộp bài. Rất nhiều sinh viên nộp bài vào phút cuối đành chấp nhận điểm thấp hoặc rớt môn vì không kịp để chỉnh sửa hết các phần bị quét đạo văn.

Xem thêm: Cara Mudah Mengecek Kecepatan Internet, Bisa Di Pc Dan Hp, Aplikasi Speed Test Wifi Terbaik Februari 2021

Sứ mệnh của gamechuan.net là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì gamechuan.net Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại gamechuan.net chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của gamechuan.net Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại gamechuan.net qua video bên dưới.

Chuyên mục: Game Online

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *