Cách Ném Bóng Vào Rổ

Bóng rổ là một môn thể thao được ưa thích bởi tinh thần đồng đội và những lợi ích về kỹ năng, sức khỏe mà nó mang lại. Đối với những bạn mới tập chơi môn này, để ném bóng rổ đúng kỹ thuật đòi hỏi phải có thời gian dài luyện tập. Vậy đâu là những kỹ thuật chủ chốt cần nắm rõ khi ném bóng? Hãy xem ngay giải đáp trong hướng dẫn cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật sau đây nhé!

1. Chuẩn bị cũng cần đúng kỹ thuật

Tư thế chuẩn bị trước khi ném bóng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng và nó có ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của đường bóng khi thực hiện động tác ném vào rổ. Đồng thời, tư thế này cũng giúp bạn tránh được những chấn thương đáng tiếc xảy ra khi chơi bóng.

Bạn đang xem: Cách Ném Bóng Vào Rổ

*

Tư thế chuẩn bị ném bóng rổ

Để thực hiện đúng chuẩn tư thế này, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

Dựa nhiều phần lực vào đôi chân bởi chân là nền tảng vững chắc để thiết lập sự cân bằng cũng như tạo ra lực khi ném bóng lên cao.Khoảng cách giữa 2 chân cần rộng bằng vai và đầu gối hơi chúi xuống một chút để lấy thế.Mắt của bạn luôn phải hướng về phía rổ mà bạn muốn ném bóng vào.Ngoài ra, chân và tay cũng cần được nhích lên trước một chút. Tay nào chịu trách nhiệm ném rổ thì chân bên đó đứng chếch lên phía trước và dồn trọng tâm ở chân này.

Cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật với động tác tay ném

*

Cách ném bóng rổ đúng cách

Sau khi đã thực hiện đúng chuẩn tư thế chuẩn bị trước khi ném bóng, tiếp theo, việc ném bóng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để động tác này được thực hiện đúng nhất, bạn cần phải nhớ rõ những nguyên tắc sau:

Ngón tay trước khi ném bóng cần được căng rộng ra sao cho khi đặt bóng lên tay, giữa bóng và lòng bàn tay cần có một khoảng trống.Các ngón tay của bạn phải được xếp thành đường thẳng trên mép bóng, riêng ngón trỏ và ngón giữa phải tọa lạc ở vị trí trung tâm của bóng, có thể dễ dàng nhận biết bằng lỗ bơm trên bóng.

 3. Xác định rõ mục tiêu mà bóng cần hướng đến

Tiếp theo, để việc ném bóng rổ được thực hiện đúng kỹ thuật, người ném cần có sự xác định và định vị rõ vị trí mà bóng sẽ hướng đến. Cụ thể, để ném bóng vào rổ, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cần ném chính là điểm trung tâm ở giữa vành rổ. Đây cũng là yếu tố quan trọng cần nhớ trong cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Game Cashflow Tiếng Việt Online, Hướng Dẫn Cách Chơi Game Cashflow 101 Bản Online

*

Từ lời khuyên của các huấn luyện viên chuyên nghiệp trong bộ môn Bóng Rổ, việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn có thể thực hiện tốt những cú ném của mình và ghi được điểm số quan trọng.

 4. Động tác ném bóng đúng kĩ thuật

Điểm tiếp theo cần lưu ý trong cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật chính là làm thế nào để thực hiện đúng chuẩn một động tác ném bóng. Hãy lần lượt thực hiện những động tác sau đây nhé:

Hai tay đưa bóng lên trên, đặt phía trước trán theo một đường xiên, đối diện với mắt. Tay ném đặt dưới bóng cùng với đó là vai và khuỷu tay hướng đến rổ bóng.Khi đó, khuỷu tay hạ thấp xuống, tay xòe rộng giữ ở phía bên quả bóng bị chếch.Sau khi định vị tốt quả bóng ở trên vai, hãy hạ thấp người để lấy thế. Hai chân chủ động đạp đất để tạo lực ném đến cẳng tay, dùng sức của cổ tay và các ngón tay miết theo bóng. Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng trên tay phải là 2 ngón trỏ và ngón giữa.Sau khi dùng lực tác động khiến bóng bay ra ngoài, thân người hãy vươn lên cao, dồn trọng tâm ở chân trước. Các ngón tay miết lại sẽ khiến bóng xoáy ngược vào quỹ đạo trục ngang.

*

 5. Một số bí quyết cực hay giúp ném bóng vào rổ chuẩn xác

Bên cạnh những cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật phía trên thì bạn cũng cần ghi chú thêm một số bí quyết – mẹo vặt hay khi ném bóng để gia tăng độ chuẩn xác:

Tư thế ném bóng cần được tập luyện dài lâu, thuần thục.Hãy tự tin vào bản thân và cần có sự quan sát kỹ trước khi thực hiện cú ném. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của bạn đó nhé.Trong thời gian đầu tập luyện, bạn hãy đặt camera quay lại những cú ném của mình nhằm tự nhận ra những khuyết điểm trong việc ném bóng để có thể chỉnh lại tư thế.Động tác phải dứt khoát, chọn bóng có kích thước phù hợp.

Xem thêm: Hahalolo Là Gì ? Thông Tin Về Mạng Xã Hội Hahalolo Mới Nhất 24/06/2021

Có thể xem video chi tiết tại đây

Như vậy, với hướng dẫn cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật trên đây, hy vọng những bạn mới bắt đầu tập môn này sẽ có thêm một lượng kiến thức bổ ích cho luyện tập của mình. Hãy tự tin lên nhé!

Bạn cần mua quả bóng rổ để luyện tập, có thể tham khảo tại website của Thể Thao Minh Phú.

Chuyên mục: Game Online

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *