Dark Fantasy Là Gì

Subgenre của bóng tối tưởng tượng nằm bên cạnh các thể loại độc lập như Gothic và High Fantasy. Thông thường trong các tác phẩm như vậy, đoàn tùy tùng giả tưởng truyền thống được sử dụng, sau đó được bổ sung bởi các họa tiết huyền bí hoặc kinh dị. Ranh giới giữa tiểu thuyết Gothic và Dark Fantasy rất có điều kiện. Ảo mộng đen tối cũng đưa người đọc đến những thế giới huyền bí và siêu nhiên, nơi bầu không khí của bóng tối và áp bức ngự trị. Đồng thời, thể loại này không cố gắng làm người đọc sợ hãi, mục tiêu chính của nó là kể cốt truyện.

Thời hạn và nguồn gốc của nó

 

 

Bạn đang xem: Dark Fantasy Là Gì

*

Đặc điểm thể loại

Thể loại giả tưởng bóng tối truyền thống sử dụng các khẩu pháo cổ điển điển hình của High Fantasy. Đồng thời, chủ đề chính của cuộc đấu tranh giữa Thiện và Ác được thay thế bằng chiến thắng của chính Ác ma này. Ảo tưởng đen tối tốt nhất – những cuốn sách với bầu không khí đen tối độc đáo và cốt truyện hấp dẫn. Các sự kiện trong các tác phẩm như vậy diễn ra trong một bối cảnh khắc nghiệt và tàn nhẫn, nơi các nhân vật là những nhân vật hoàn toàn bất ngờ đối với người đọc là những nhân vật tích cực. Ý tưởng chính của thể loại này là cuộc đấu tranh giữa hai phe của Ác ma, giữa những biểu hiện nhỏ và lớn của nó. Các tác giả của những cuốn sách giả tưởng đen tối hay nhất thường dùng đến những ngã rẽ gây sốc khác nhau trong các câu chuyện kể của họ. Một cách tiếp cận như vậy thường được thực hiện để cung cấp cho các thế giới được phát minh thậm chí còn lớn hơn thực tế và cảm giác tuyệt vọng.

 

 

 

Xem thêm: Sim Đầu Số 08888 Là Mạng Gì Và Ý Nghĩa Của Sim 0888, Vinaphone, Viettel

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Rất Đơn Giản, Copy Ảnh Từ Iphone Sang Máy Tính Đơn Giản

Dark Fantasy: danh sách những cuốn sách hay nhất

Tiểu thuyết là nơi thể loại Dark Fantasy được tiết lộ tốt nhất. Dưới đây chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các đại diện tốt nhất của thể loại này, mà chúng tôi khuyên bạn nên đọc cho tất cả độc giả!

 

Joe Abercrombie – Chu kỳ “Luật đầu tiên” và “Biển mảnh vỡ”.Glen Cook – “Biệt đội đen”.Nick Perumov – “Kiếm kim cương, kiếm gỗ”.George Martin – Một bài hát của băng và lửa.Andrzej Sapkowski – “Phù thủy” và các tập truyện ngắn khác từ chu kỳ.Stephen King – Tháp bóng tối.Teri Brooks – “Lời và sự trống rỗng”.Karl Wagner – “Kane.”Ian Graham – “Tượng đài”.Richard Becker – “Hoàng tử của Void”.Alan Campbell – Đêm của những vết sẹo.Michael Murcock – “Elric of Melnibone”.Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨA

Chuyên mục: Game Offline

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *