Gặp gỡ chàng game thủ có biệt tài cùng lúc cày cả 4 game online

Tham gia trong cộng đồng game thủ Việt suốt thời gian qua, hẳn bạn cũng phải thừa nhận rằng xu hướng game hiện nay hoàn toàn nghiêng về game mobile với số lượng và thể loại đa dạng vô cùng. Không những sở hữu nền tảng đồ họa 3D đẹp mắt, công nghệ phát triển cho phép đồ họa của game có thể chạy mượt trên đa số dòng smartphone phổ thông. Những game mobile được du nhập về Việt Nam trong vài năm trở lại đây như: Last Day on Earth, Dynasty Warriors: Unleashed, Soul Knight… còn được đánh giá cao về hệ thống gameplay.


Chia sẻ của những game thủ khi được hỏi về số lượng game họ có thể cày cùng một thời điểm.

Chia sẻ của những game thủ khi được hỏi về số lượng game họ có thể cày cùng một thời điểm.

Như vậy, giữa một tá game được đánh giá “không thể bỏ qua” liệt kê phía trên, đã bao giờ bạn tự hỏi: “Mình có thể cày được cùng lúc bao nhiêu tựa game” chưa? Vừa qua, tại một group cộng đồng chuyên về game mobile khá lớn trên Facebook đã tổ chức một cuộc khảo sát rất thú vị về cách sắp xếp thời gian của mỗi người dành cho những tựa game họ yêu thích.


Đa số game thủ cho biết họ chỉ có thể dành thời gian tập trung cày một game online nhất định.

Đa số game thủ cho biết họ chỉ có thể dành thời gian tập trung cày một game online nhất định.

Dựa trên thống kê kết quả từ cuộc khảo sát nhỏ kể trên trong cộng đồng game thủ Việt, khi được hỏi về số lượng game có thể chơi cùng một thời điểm, có 41% ý kiến cho biết họ chỉ có thể tập trung chơi một tựa game vì thời gian rỗi không nhiều, 33% ý kiến cho biết họ có thể thu xếp thời gian để cày lúc 2-3 tựa game và 26% ý kiến cho biết họ có thể chơi 4-5 tựa game cùng một lúc nhưng chỉ vì mục đích chơi cho biết chứ không có ý định cày cuốc, thường sẽ gỡ bỏ game ngay sau khi hết hứng thú.

Bên cạnh đó, tại cuộc khảo sát này cũng xuất hiện khá nhiều chia sẻ kinh nghiệm hữu ích đối với việc lựa chọn thể loại game cày cuốc tùy theo thời gian rảnh của mỗi người. Điển hình là ý kiến từ anh Nguyễn Hải Dương, một game thủ có sở thích đặc biệt về thể loại game chiến thuật, hiện anh có thể cùng lúc cày cả 4 game mobile gồm: Heroes Tactics, Vô Địch Tam Quốc, Liên Quân Mobile và Last Day on Earth.

Gặp gỡ chàng game thủ có biệt tài cùng lúc cày 4 game online


Anh Nguyễn Hải Dương, một người đặc biệt yêu thích thể loại game hành động chiến thuật.

Anh Nguyễn Hải Dương, một người đặc biệt yêu thích thể loại game hành động chiến thuật.

“Tham khảo qua ý kiến chia sẻ của nhiều bạn trong cộng đồng, mình biết có những bạn đam mê game nhưng ít có thời gian chơi vì bận rộn công việc và cuộc sống. Nhưng theo quan điểm của mình, việc cùng lúc cày nhiều game không phải chuyện khó nếu như bạn biết vận dụng dựa trên quỹ thời gian rảnh của bản thân, kèm với việc nắm bắt rõ những hoạt động sự kiện diễn ra trong từng trò chơi. Ở đây mình xin lấy ví dụ dựa trên 4 trò mà mình đang chơi bao gồm Heroes Tactics, Vô Địch Tam Quốc, Liên Quân Mobile và Last Day on Earth.

Đầu tiên là về Heroes Tactics, đây là con game chiến thuật với lối di chuyển tướng theo ô, theo lượt rất giống với dòng Heroes of Might and Magic ngày trước. Game này chơi tốn thời gian nhất ở phần vượt qua các phụ bản cốt truyện, phụ bản Tinh anh và phụ bản Boss thì mới mở khóa được các hệ tướng mới.

Nên thay vì dành thời gian cày 3 loại phụ bản trên với tỷ lệ vượt qua thấp, mình lấy 25-30 phút để dùng thẻ quét các phụ bản đã đạt đủ 3 sao để cày đồ lên lực chiến cho tướng, khi làm xong thì chuyển qua hoàn thành nốt Đấu Trường Bầu Trời, Đấu Trường Sức Mạnh Đặc trong 10 phút là xong được hết các sự kiện quan trọng trong ngày của game này.

Tiếp đến mình chuyển sang game Last Day on Earth, dùng 20-30 thể lực để cho nhân vật đi nhanh từ nhà ra rừng, hoặc mỏ đá để thu nhặt nguyên liệu chế đồ. Việc này sẽ mất khoảng 15-20 phút, hoàn thành rồi thì cho nhân vật đi bộ về nhà để tiết kiệm thể lực.

Sau đó chuyển sang game thứ 3 – Vô Địch Tam Quốc, ngay khi vào game mình sẽ ưu tiên tham gia hoạt động săn Boss và các sự kiện ngày cho phần thưởng EXP (điểm kinh nghiệm). Đặc biệt khi tham gia săn Boss thì còn có tỷ lệ rơi ra Ngọc cấp 3 – 4 khá mạnh. Sau khi hoàn thành các sự kiện này thì mình bắt đầu xài KNB (nhận được miễn phí từ các hoạt động) để mua thể lực và quét hết tất cả ải Tinh Anh miễn phí, sau đó qua ải thưởng quét map cuối cùng. Như vậy với cách này mình sẽ tối ưu được level, không bị thọt so với đa số người chơi khác mà cũng chỉ tốn có chưa đầy nửa tiếng đồng hồ. Cuối cùng khi hoàn thành hết các sự kiện của 3 game, khi này mình mới bật Liên Quân Mobile lên tìm trận chơi đến khi nào hết hứng thì nghỉ”.

Hiện tại nếu muốn cùng thảo luận thêm về những kinh nghiệm sắp xếp thời gian chơi game được chia sẻ từ game thủ Hải Dương, các bạn có thể tham gia TẠI ĐÂY.

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *