Gặp gỡ nữ Hokage thân thiện, nhiệt huyết của cộng đồng Naruto Việt

Khác biệt hoàn toàn với những cô gái cùng lứa tuổi 9x với sở thích về thể loại phim truyện ngôn tình Trung Quốc. Cô nàng Nanami lại sớm lựa chọn cho mình niềm đam mê bất diệt đối với thể loại Manga (truyện tranh) và Cosplay (nghệ thuật hóa trang) Nhật Bản, đặc biệt cô đã dành trọn tình cảm của mình đối với riêng Naruto – bộ truyện tranh nổi tiếng kể về cuộc đời của một cậu bé ninja cùng tên, bên cạnh đó cũng là vô vàn ý nghĩa về động lực sống được họa sĩ Kishimoto Masashi gửi gắm qua từng trang truyện.


Naruto - Một trong những bộ Manga Nhật có sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng giới trẻ Việt.

Naruto – Một trong những bộ Manga Nhật có sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng giới trẻ Việt.

Năm 2009 được coi là năm hình thành cộng đồng người hâm mộ bộ truyện Naruto tại Việt Nam, nhưng đáng tiếc vì nhiều quan điểm và luồng ý kiến trái chiều giữa các fan nên cộng đồng này khó đạt được sự thống nhất. Thay vào đó nó lại được tách thành vô số các nhóm cộng đồng nhỏ với nhiều leader, mang định hướng xây dựng phát triển không giống nhau. Kể từ thời điểm đó, chính những lý do này đã thôi thúc Nanami quyết tâm xây dựng một cộng đồng fan Naruto đúng nghĩa đoàn kết tại Việt Nam.


Konoha (Làng Lá) - Địa danh quen thuộc trong bối cảnh bộ truyện tranh Naruto

Konoha (Làng Lá) – Địa danh quen thuộc trong bối cảnh bộ truyện tranh Naruto

Trải qua nhiều năm tháng dài, có vẻ như sự tận tâm của Nanami đã được đền đáp khi cô sở hữu một cộng đồng fan Naruto lên đến gần 200.000 thành viên hoạt động thường xuyên dưới tên gọi rất quen thuộc: Làng Lá Naruto (Fb.com/LangLaNaruto). Ngày hôm nay, chúng tôi đã thực hiện một cuộc trò chuyện ngắn đối với nữ Hokage xinh đẹp và tài ba này. Chúng ta hãy cùng theo dõi.


Nanami (Diễm Xuân) - Người sáng lập của cộng đồng Làng Lá Naruto tại Việt Nam.

Nanami (Diễm Xuân) – Người sáng lập của cộng đồng Làng Lá Naruto tại Việt Nam.

PV: Chào Nanami! Được biết bạn là người sáng lập nên cộng đồng Làng Lá Naruto, đồng thời cũng là một trong những người tận tâm, giữ lửa đam mê cho fan đọc truyện Naruto tại Việt Nam nhiều năm qua. Hôm nay Nanami có thể giới thiệu thêm về bản thân với mọi người được không?

Nanami: Chào GameK và các bạn độc giả! Nanami mình tên thật là Diễm Xuân, sinh năm 1996 và hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Mình biết đến thể loại truyện tranh Nhật Bản từ ngày còn rất nhỏ, trước khi tìm thấy tình yêu với Naruto thì mình cũng có một thời ăn ngủ gối đầu cùng những bộ Manga kinh điển khác như: Yugi Oh (Vua Trò Chơi), Shaman King (Vua Pháp Thuật), One Piece, BLEACH… Tất cả chúng đều đã trở thành những hồi ức không thể quên, vun đắp cho mình một quãng tuổi thơ đẹp đẽ tới không ngờ.


Nanami có sở thích đặc biệt với việc Cosplay thành nhân vật Naruto phiên bản nữ.

Nanami có sở thích đặc biệt với việc Cosplay thành nhân vật Naruto phiên bản nữ.

PV: Trong cộng đồng yêu thích Manga, Anime và Cosplay tại Việt Nam, Nanami được biết đến khá nhiều với cương vị người thành lập và xây dựng nên Làng Lá Naruto. Vậy Nanami có thể giới thiệu thêm đôi chút về cộng đồng của mình?

Nanami: Cộng đồng Làng Lá Naruto được mình cho ra đời vào năm 2009 dưới hình thức một trang mạng diễn đàn, tuy nhiên sau đó vì nhiều vấn đề trên diễn đàn nên mình đã quyết định chuyển cộng đồng sang hoạt động trên Fanpage Facebook như các bạn thấy hiện tại. Với Làng Lá Naruto, mình xây dựng cộng đồng xuất phát theo đúng tinh thần “nhẫn giả đoàn kết” của nhân vật Naruto trong truyện.


Nanami và các bạn Cosplay nhân vật Naruto trong sự kiện lễ hội mùa hè Manga Festival 2016.

Nanami và các bạn Cosplay nhân vật Naruto trong sự kiện lễ hội mùa hè Manga Festival 2016.

Ngoài việc đem tới những thông tin bên lề thú vị liên quan đến các câu chuyện, nhân vật trong truyện, mình và các Mod khác cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động offline ngoài trời, tạo cơ hội giao lưu cho các bạn và đưa cộng đồng fan Naruto xích lại gần nhau nhiều hơn.

PV: Được biết Nanami cũng là một Coser mới gia nhập làng Cosplay Việt nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt thông qua bộ ảnh Cosplay nhân vật Naruto phiên bản nữ. Vậy ngoài khoảng thời gian bận rộn dành cho công việc chăm sóc cộng đồng, Nanami còn có thời gian nào đầu tư cho sở thích phụ này không?

Nanami: Thực sự thì mình tham gia làng Cosplay cũng chỉ muốn chia sẻ với mọi người những bộ trang phục bản thân yêu thích, chứ chưa dự tính đến con đường trở thành một Coser chuyên nghiệp. Mình mới tạo được những bộ ảnh Cosplay về Naruto, Gaara phiên bản nữ tính, hầu hết trang phục hai bộ này là mình tự may nên cũng mất kha khá thời gian. Và ngoài Cosplay ra thì mình còn niềm đam mê đặc biệt dành cho những game về Naruto nữa.

PV: Vậy Nanami hiện tại đang tham gia trong cộng đồng game online nào về Naruto? Bạn có thể chia sẻ thêm về sở thích này với những người khác?


Ngoài truyện Manga, Anime và Cosplay, Nanami còn có sở thích đặc biệt dành cho những game đề tài Manga.

Ngoài truyện Manga, Anime và Cosplay, Nanami còn có sở thích đặc biệt dành cho những game đề tài Manga.

Nanami: Hiện tại thì mình và nhóm bạn đang rủ rê nhau chơi Manga GO (Tải game TẠI ĐÂY), ai nấy đềy cảm thấy rất hứng thú đối với tựa game mobile này, bởi lẽ bối cảnh trò chơi tụ hội đủ các nhân vật anh hùng từ 4 bộ Manga nổi tiếng như: Naruto, One Piece, Dragon Balls và BLEACH…

Không chỉ sở hữu lối chơi thú vị với tính chiến thuật cao, trò chơi còn thu hút mình bởi tính năng cho phép kết hợp nhiều nhân vật Manga lại cùng nhau để tạo nên một nhân vật mới hoàn toàn, chưa kể bộ skill của những nhân vật này sau khi hợp thể đều bá đạo hơn tất cả các nhân vật khác. Chỉ vậy thôi nó cũng đủ khiến tay mình cuốn lấy chiếc Ipad chơi game cả ngày không rời.

PV: Vậy trong năm 2017 sắp tới, Nanami có định hướng mới nào dành cho việc xây dựng, phát triển cộng đồng fan Naruto tại Việt Nam không?


Naruto Stage Musical Live Spectacle - Chương trình nhạc kịch đang gây sốt tại nhiều nước tại khu vực Châu Á.

Naruto Stage Musical Live Spectacle – Chương trình nhạc kịch đang gây sốt tại nhiều nước tại khu vực Châu Á.

Nanami: Cuối năm 2016 này, mình cũng dự định cùng Làng Lá Naruto triển khai thêm những hoạt động xã hội ý nghĩa như quyên góp từ thiện, thăm trại trẻ mồ côi. Bên cạnh đó, đại diện bên cộng đồng mình tại Nhật Bản vẫn đang làm việc với hãng AIIA Corp để thuyết phục hợp tác bản quyền, đưa chương trình nhạc kịch Naruto Stage Musical Live Spectacle về Việt Nam trình diễn.

PV: Cám ơn Nanami về buổi trò chuyện, chia sẻ thú vị. Chúc công việc phát triển cộng đồng fan Naruto của bạn tại Việt Nam ngày càng gặt hái được thêm nhiều thành công.

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *