Giao diện mới của Steam trong tương lai sẽ trông như thế nào?

Trong vài tháng trở lại đây, Steam – nền tảng phân phối game bản quyền lớn nhất thế giới đang bị sức ép cạnh tranh vô cùng lớn đến từ một cổng phân phối game khác, đó chính là Epic Game Store. Khi một loạt các tựa game đã bị cổng phân phối game này “cướp mất” ngay trước mắt của Steam như Metro Exodus, The Division 2.v.v…khiến nền tảng phối game bản quyền lớn nhất thế giới này bắt buộc phải thay đổi trong tương lai trước khi vị trí số 1 bị “cướp mất” bởi Epic Game Store. Một trong những thay đổi đó chính là giao diện người dùng.

Giao diện mới của Steam trong tương lai sẽ trông như thế nào? - Ảnh 1.

Cụ thể là trang giới thiệu Steam gần đây đã có một bản làm mới lại giao diện kèm theo dòng thông báo “Steam là điểm đến cuối cùng để chơi, thảo luận và tạo ra trò chơi”. Vấn đề ở đây đó chính là giao diện của trang giới thiệu này hoàn toàn khác so với giao diện đơn thuần của Steam hiện tại với những hình ảnh mơ hồ và trừu tượng. Khiến rất nhiều người dùng coi rằng đây là dấu hiệu cho thấy sẽ có một giao diện hoàn toàn mới của Steam trong những bản cập nhật trong tương lai.

Ngay lập tức, giao diện mới của Steam trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trong cộng đồng game thủ những ngày gần đây. Một số modder đã nhân cơ hội này, tạo ra những hình ảnh demo giao diện mới của Steam trong tương lai cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Một trong số đó là demo giao diện của modder có nick name u/inteNsE–khiến mọi người trầm trồ vì giao diện trong mục Library game CS:GO quá đẹp.

Giao diện mới của Steam trong tương lai sẽ trông như thế nào? - Ảnh 2.

Và đây là một hình ảnh demo giao diện khác của modder u / Aveniir cũng không kém phần đẹp mắt với các bố trí sử dụng không gian đẹp hơn. Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy modder này khá hài hước khi trong ảnh demo giao diện có tựa game mà chúng ta luôn mong ngóng – Half Life 3.

Giao diện mới của Steam trong tương lai sẽ trông như thế nào? - Ảnh 3.

Như vậy, nếu giao diện trong tương lai của Steam mà đẹp giống như hình ảnh demo mà các modder đã tạo ra thì tin chắc rằng, giao diện sẽ lấy lại được cảm tình từ phía người dùng cũng như cộng đồng game thủ. Đây có thể là một bước ngoặt giúp Steam khẳng định được vị trí nền tảng phân phối game bản quyền số 1 thể giới.

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *