PhầN MềM Test TốC Độ Usb

Tốc độ sao chép, ghi dữ liệu của USB không giống nhau. Mỗi loại có sự khác biệt khá rõ rệt về tốc độ đọc và ghi nhưng không thể hiện rõ ràng nếu như bạn chưa thực sự trải nghiệm từng sản phẩm. Vậy làm thế nào để biết tốc độ của loại USB đang sử dụng? Các phần mềm test tốc độ USB là phương pháp nhanh và hữu hiệu nhất bạn có thể sử dụng.

Bạn đang xem: PhầN MềM Test TốC Độ Usb

1. Phần mềm test tốc độ USB – USB Flash Benchmark

*

Phần mềm test tốc độ USB Flash Benchmark

USB Flash Benchmark là công cụ đo tốc độ USB lý tưởng được nhiều người sử dụng. Đây là phần mềm có tính trực quan cao và đưa ra nhiều thông tin cũng như có sự kiểm tra kỹ lưỡng. Nhìn chung, đây là công cụ kiểm tra chuyên sâu bậc nhất trong danh sách các phần mềm test tốc độ USB có mặt trên thị trường hiện nay.

Qua nhiều bài kiểm tra với các khối dữ liệu khác nhau từ khoảng 1KB đến 16MB để kiểm tra ổ cứng hoạt động như thế nào trong tình huống khác nhau, phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá tương đối cao. Ngoai ra, ưu điểm của phần mềm này ngoài hiệu quả cao còn khá nhẹ, kết quả sẽ được tải lên và chia sẻ với liên két, bạn có thể xem kết quả trên web.

2. Phần mềm test tốc độ USB – USBDeview

USBDeview là ứng dụng nhẹ và miễn phí có thể được tải xuống và thực hiện cài đặt hoặc quản lý qua công cụ có tên NirLauncher. Các tính năng của USBDeview nổi bật phải kể đến như:

Liệt kê những thiết bị USB đang kết nối

Liệt kê những thiết bị USB đã từng sử dụng

Thông tin chi tiết những nhà sản xuất của tất cả những thiết bị USB kể trên

Bật và tắt hoặc bỏ cài đặt với thiết bị USB được chỉ định

Test tốc độ chạy của các thiết bị kết nối

3. Phần mềm test tốc độ USB – CrystalDiskMark

*

Giao diện dễ dùng, thao tác đơn giản

Đây là phần mềm hỗ trợ bạn có thể thực hiện kiểm tra hoạt động ổ cứng và thiết bị USB. Công việc sẽ được thực hiện kiểm tra thông qua tốc độ của dọc và ghi ngẫu nhiên tuần tự những khối dữ liệu. Trên giao diện của phần mềm sẽ hiển thị toàn bộ những thông tin cần biết về dung lượng đã sử dụng, hiệu suất ổ đia và tốc độ đọc ghi hiện nay. Một lưu ý nhỏ là trước khi thực hiện kiểm tra bạn cần tắt những ứng dụng khác để có kết quả khách quan nhất.

Các tính năng nổi bật của phần mềm như:

Được chọn 1 đến 9 lượt trong mỗi lần kiểm tra

Kiểm tra được dung lượng khoảng từ 50MB đến 32GB trong mỗi bài test

Có 2 chế độ chọn giữa Zero Fill và Random Data

Có 4 loại kiểm tra: 4K, 4K Q32T1, Seq Q32T1 và Seq

Sử dụng công cụ mã hóa của Microsoft

4. Phần mềm test tốc USB – HD Tune

HD Tune là công cụ được nhiều bạn tin dùng nhờ tính năng kiểm tra và đo hiệu suất làm việc của USB tương đối chính xác. Đây là phần mềm giúp bạn biết được tình trạng của ổ USB và dễ dàng truy quét các lỗi gặp phải hay xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng nếu như cần thiết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Fix Lỗi Red Alert 2 Trên Windows 7/8/8, Chơi Ra2 Trên Win 10 64 Bit

Sau Khi phân tichs và kiểm tra, phần mềm sẽ phát hiện các lỗi có trong hệ thống và kết thúc. Sau đó, chúng quét toàn bộ những lỗi này và có bản báo cáo riêng hiển thị chi tiết những lỗi đang gặp phải. Đây là thông tin và căn cứ giúp bạn kiểm tra được sức khỏe của ổ đĩa trong máy thường xuyên.

5. Phần mềm test tốc độ USB – Flash Memory Toolkit

Flash Memory Toolkit là ứng dụng hỗ trợ kiểm tra tốc độ USB được đánh giá cao. Sau Khi kiểm tra kết thúc, phần mềm sẽ có bảng báo cáo rõ ràng hiển thị trên giao diện nhằm gửi đến bạn những thông tin cần thiết về tình hình hoạt động của ổ USB. Ngoài ra, phần mềm còn đo được hiệu suất, quét lỗi cũng như xóa vĩnh viễn các tập tin mà bạn yêu cầu. Bạn có thể khôi phục tập tin ở những tiêu chuẩn khác nhau và những tập tin được phục hồi tạo một bản sao lưu giống nhau về kích thước.

6. Phần mềm test tốc độ USB – HD Speed

HD Speed cho đến nay là phần mềm kiểm tra tốc độ của USB, ổ cứng máy tính được các tín đồ công nghệ yêu thích. Đây là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn tìm ra được những lỗi trên ổ cứng nhằm tìm biện pháp khắc phục kịp thời. Ngoài ra, chức năng chính của phần mềm vẫn là cung cấp thông tin về tốc độ đọc cũng như ghi dữ liệu trên ổ cứng và có kế hoạch kiểm tra công suất hoạt động của USB. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản tương đối dễ dùng khi check tốc độ của USB.

Xem thêm: Phần Mềm Tạo Video Quảng Cáo Miễn Phí, Top 5 Phần Mềm Làm Video Quảng Cáo Miễn Phí

Bài viết này là những thông tin về các phần mềm test tốc độ USB tốt nhất hiện nay. Nếu bạn không hài lòng về tốc độ phần mềm có thể xem xét lại Format và để dưới dạng exFAT hoặc NTFS thay vì dạng FAT32 thông thường. Trong trường hợp tốc độ đọc ghi vẫn quá chậm, biện pháp tốt nhất là bạn nên chọn mua một chiếc USB mới.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin được đề cập dưới đây để sở hữu cho mình một chiếc USB tốc độ như ý và thiết kế độc đáo nhất

Chuyên mục: PC

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *