Stateless Là Gì

Thông tin về tường lửa stateful là gì? Tường lửa stateful hoạt động như thế nào có chức năng gì trong mạng máy tính? Sự khác biệt giữa Stateful và stateless.Bạn đang xem: Stateless là gìThông thường, ta biết đến tường lửa như một cách ngăn chặn sự xâm nhập bên ngoài. Trong mạng doanh nghiệp, tường lửa được tích hợp vào hệ thống mạng để thực hiện vai trò của nó.Hiện nay có rất nhiều loại ở các mức độ phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng. Bài viết này sẽ hướng chúng ta đến hai loại đặc trưng nhất hiện nay trong các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu xem tường lửa stateful là gì? Tường lửa stateless là gì? Đâu là điểm khác biệt giữa hai loại này nhé.

Bạn đang xem: Stateless Là Gì

Tường lửa stateful là gì?

Tường lửa stateful được xem như một tường lửa mạng. Có thể hiểu là nó giống như cái cổng quét với nhiệm vụ rà soát. Mọi thứ đều phải qua nó như một khâu kiểm duyệt, kiểm soát các vấn đề trong mạng. Stateful như lá chắn bảo vệ kết nội mạng khỏi sự xâm nhập của các kết nối khác ngoài quyền truy cập.

Xem thêm: Tải Game Cashflow Tiếng Việt, Download Game Cashflow 101 Và 202 Tiếng Việt

*

Cách thức hoạt động của Stateful là gì?

Tường lửa stateful đa phần sẽ thực hiện kiểm tra các gói tin ở tầng 4 của mạng (tầng vận chuyển). Bên cạnh đó còn kiểm tra một số gói tin quan trọng ở tầng 7 (tầng ứng dụng). Quá trình bắt đầu từ việc kiểm tra tính phù hợp với quy tắc tường lửa của gói tin. Nếu ổn thì gói tin được tiếp tục truyền đi và thêm mục vào bảng trạng thái.

Xem thêm: Tự Nhiên Thấy Yêu Đời Là Bệnh Gì, Đột Nhiên Yêu Đời, Đột Nhiên Yêu Đời

*

Tường lửa lưu trữ và kiểm tra các thông tin để chứng nhận kết nối được quyền truy cậpNhững gói tin trong quá trình giao tiếp cụ thể khớp với gói tin đã được thêm mục vào bảng trạng thái. Thì nó sẽ được thông qua và được cấp quyền truy cập mà không cần gọi xác nhận lớp ứng dụng.Thông thường, những gói thế này chỉ cần có thông tin lớp 3 và 4 trong việc xác nhận. Những thông tin này sẽ được đối chiếu với thông tin lưu trong bảng trạng thái. Nếu có thể xác nhận được nó là một phần của thông tin trao đổi hiện tại. Thì kết nối này sẽ được phép truy cập tiếp tục qua tường lửa.

Sự khác biệt giữa tường lửa Stateful và Stateless hiện nay

*

Tổng kết

Hà Nội: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hồ Chí Minh: 191/7 Hoang Van Thu street, ward 8, Phu Nhuan district, Ho Chi Minh City Chuyên mục: Định Nghĩa

Chuyên mục: PC

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *