Tạm biệt huyền thoại của tuổi thơ

Trước khi Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân xuất hiện tại VIệt Nam, Garena đã được rất nhiều người biết đến nhờ cổng Lan Game với hàng loạt tên tuổi huyền thoại như: Đế Chế (AoE), Warcraft III, D-Day, Pokemon, Kiếm Thế (mod Warcraft III), L4D, CS 1.6 và đặc biệt là Defense of the Ancients (DotA). Với những năm tháng huy hoàn của mình, Garena Lan Game xứng đáng là một trong những huyền thoại đã đặt nền móng lớn cho ngành công nghiệp game của Việt Nam.

Garena Lan Game chính thức đóng cửa: Tạm biệt huyền thoại của tuổi thơ - Ảnh 1.

Nhưng rồi theo lẽ thường, có thịnh thì cũng có suy. Với những tựa game tân tiến liên tục ra đời, game thù dần quên đi những khái niệm xưa cũ. Và như một lẽ tất yếu, bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tàn. Vào hôm nay 30/12/2019, Garena đã đưa thông báo chính thức về số phận cho cổng Lan Game của họ.

Garena Lan Game chính thức đóng cửa: Tạm biệt huyền thoại của tuổi thơ - Ảnh 2.

“Garena Lan Game sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 13/1/2020. Chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!”.

Như vậy là sau hơn 10 năm tồn tại và phát triển, Garena LAN Game đã đi đến những chặng đường cuối cùng trong sứ mệnh của mình. Trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, rất nhiều tên tuổi huyền thoại đã được sản sinh từ đây như StarBoBa, Chim Sẻ Đi Nắng, ProA, SCVG…. Đây đều là những viên hạc đầu tiên, đóng góp rất nhiều cho nền eSports Việt Nam nói riêng và cộng đồng game thủ Việt Nam nói chung.

Một lần nữa, xin gửi lời cám ơn Garena Lan Game. Tạm biệt một huyền thoại.

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *