Windows 10 giúp bạn chơi game ở mọi nơi có thể

Tại sự kiện Microsoft BUILD 2015, nơi gã khổng lồ đến từ Redmond đã công bố hàng loạt thông tin mới dành cho những lập trình viên chuyên nghiệp cũng như những người sử dụng Windows ngay trước ngày Windows 10 chính thức ra mắt.

windows10gameporting

Một trong số những tin vui lớn nhất mà Microsoft đem tới cho cộng đồng game thủ trong sự kiện diễn ra vào đêm qua theo giờ Việt Nam chính là việc những tựa game hay những ứng dụng trên nền Windows sẽ chỉ mất “một vài dòng code” để có thể chạy từ nền PC x86 đến các thiết bị di động chạy Windows 10 phiên bản mobile và ngược lại.

Điều này có nghĩa là, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp bạn có thể chiến tốt những tựa game bom tấn trên PC ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, dĩ nhiên là với điều kiện cấu hình có thể đáp ứng được. Thậm chí, nếu bạn không có kỹ năng lập trình, thì chỉ vài cú click chuột, bạn đã hoàn toàn có thể làm chủ thế giới trong Crysis 3 hay GTA V ngay trên các thiết bị di động, và chúng hoàn toàn không phải những dịch vụ remote play giống như nhiều đối thủ khác.

Hệ điều hành dự kiến giới thiệu vào ngày 21/10 sắp tới sẽ là “Hệ thống tuyệt vời nhất từng được thiết kế phục vụ cho việc chơi game PC. ” – Phụ trách bộ phận Xbox của Microsoft Phil Spencer phát biểu với báo giới, nhưng chi tiết cụ thể ra sao xem chừng lại đang được hãng phát triển phần mềm nổi tiếng để dành lại cho sự kiện Windows 10 mang tên gọi The Next Chapter (chương tiếp theo).

Microsoft: Windows 10 sẽ tốt nhất đối với game thủ

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là console, tuy nhiên chúng tôi cũng biết rằng vẫn đang có nhiều game thủ khác sử dụng PC. Dựa trên những kinh nghiệm thu thập được từ việc phát triển phần mềm trên Xbox, Windows 10 sẽ được tối ưu hết mức có thể dành cho bộ phận này. “ – Ông Spencer tiếp tục.

Gần đây, Microsoft thường đề cập tới việc chú trọng hơn tới mảng game PC và khen ngợi Valve vì đã hoàn thành công việc mà đáng lẽ ra họ đã phải làm nhiều năm về trước với Steam. Dù vậy, ngoài hai tựa game bắn súng góc nhìn từ trên cao xuống (isometric) là Halo: Spartan Assault cùng hậu bản của nó Halo: Spartan Strike sắp phát hành, chúng ta vẫn chưa thấy hành động cụ thể nào để chứng minh lời nói đó.

Microsoft: Windows 10 sẽ tốt nhất đối với game thủ

Dựa theo kết quả Benchmark từ các trang công nghệ đối với bản beta của Windows 10, khả năng xử lý đồ họa game trên hệ điều hành này thua sút so với Windows 8.1 khoảng 5% trên cùng một hệ thống phần cứng. Đừng nghĩ rằng kết quả này là tiêu cực bởi chưa hề có driver nào dành cho các thiết bị nhưng Windows 10 vẫn bám sát người tiền nhiệm như vậy, hứa hẹn nó sẽ nâng cao hiệu năng xử lý game khi ra mắt chính thức.

>> Chơi game trên Windows 10 có gì “sung sướng”?

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *