Xuất hiện khu chơi game đầu tiên tại Việt Nam dành cho ném phi tiêu

Đối với những game thủ Việt, đã từ lâu họ đã quá quen với những phòng máy chơi game, những quán net hay những địa điểm chơi game điện tử xèng đã xuất hiện từ cả chục năm về trước. Tuy nhiên một vấn đề lớn đối với những địa điểm giải trí như vậy chính là việc game thủ thường chỉ ngồi lỳ một chỗ thưởng thức những tựa game, hoặc họa hoằn lắm mới có những game điện tử xèng bắt người chơi phải hoạt động, ví dụ như những cỗ máy chơi game vũ điệu hay những game bắn súng, hoặc những máy chơi ném bóng rổ mà chúng ta đã quá quen thuộc.

Một người bạn trong TP. Hồ Chí Minh khi ra Hà Nội từng phàn nàn với tôi: “Ở chỗ cậu chẳng có chỗ nào chơi cả”. Tôi cũng chẳng có lý lẽ gì để phản biện lại câu nói của anh bạn này. Những địa điểm vui chơi giải trí từng rất thu hút giới trẻ chúng tôi giờ đây không còn được như xưa. Một số thì xuống cấp. Số khác thì bị giải tỏa để thực hiện những dự án khác…

Và thế là hầu hết địa điểm giải trí tại Hà Nội hiện nay đều là những… quán game, nếu không đề cập tới những bar hay pub dành cho những người trưởng thành tới tìm vui trong âm nhạc và đồ uống. May mắn thay, thời gian qua như những thông tin mà chúng tôi đã đưa, những phòng chơi game giải đố ngoài đời thực như We Escape hay Locked Hanoi đã tạo ra một trào lưu và thú vui mới cho cộng đồng game thủ Việt.

Trong khi đó, Hanoi Dart Club (HDC) lại là một địa chỉ mới được mở cửa thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ tại Hà Nội, kể cả những người Việt trẻ tuổi lẫn người nước ngoài đang sinh sống tại đây. Thay vì những trò chơi game, những cỗ máy cấu hình mạnh hay những hệ thống điện tử xèng bắt mắt, thì HDC tập trung phục vụ người chơi trải nghiệm một trong những trò giải trí lâu đời và cuốn hút nhất ở phương tây: Dart, hay chúng ta còn gọi là ném phi tiêu.

Với mức giá 20.000 Đồng cho 15 lần ném, mỗi lần 3 chiếc phi tiêu theo đúng tiêu chuẩn của trò chơi này, có thể khẳng định đây là một trong số những bộ môn giải trí vận động rẻ vào hàng bậc nhất hiện nay tại nước ta. Tuy nhiên trải nghiệm của các “phi thủ” chắc chắn vẫn sẽ được đảm bảo nhờ vào sự hiện diện của những trang thiết bị hiện đại nhất, cho phép người chơi không chỉ so tài với những người chơi khác tại đây mà còn có thể… upload điểm số của mình lên leaderboard thế giới, điều chưa từng có từ trước tới nay.

Hiện tại, các bạn độc giả quan tâm có thể đến tận tay trải nghiệm trò chơi lạ mà quen này tại địa chỉ Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội (Số 1A Tăng Bạt Hổ).

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *